Trang

Thứ Ba, 15 tháng 1, 2013

Suy ngẫm


Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý,
Nhưng sao chúng ta lại không xử dụng nó theo đúng ý của Ngài:

1-Ngài đặt hai mắt chúng ta ở đằng trước, vì Ngài muốn chúng ta luôn hướng tới phía trước, chứ không phải để chúng ta cứ ngoái nhìn về những sự việc ở phía sau.

2-Ngài đặt hai tai chúng ta ở hai bên là để chúng ta nghe từ hai phía, cả lời khen lẫn tiếng chê, chứ không phải để chúng ta chỉ nghe từ một phía hoặc chỉ để nghe những lời tâng bốc êm tai.

3-Ngài tạo cho chúng ta chỉ một cái miệng và một cái lưỡi mềm mại, vì Ngài muốn chúng ta nói ít nghe nhiều và chỉ nói những lời khôn ngoan, chứ không phải để chúng ta nói nhiều hơn nghe và nói những lời sâu hiểm làm tổn thương người khác.

4-Ngài đặt bộ não chúng ta trong một hộp sọ vững chãi, vì Ngài muốn chúng ta nên tích lũy tri thức, những thứ chẳng ai có thể lấy đi, chứ không phải chỉ chăm lo tích lũy những của cải bên ngoài, những thứ dễ dàng bị mất mát.

5-Ngài đặt trái tim chúng ta nằm trong lồng ngực, vì Ngài muốn những tình cảm yêu thương giữa những con người phải được xuất phát và lưu giữ tận nơi sâu thẳm trong cõi lòng, chứ không phải ở một nơi hời hợt bên ngoài. 


Ngắn gọn nhưng hay! Có chuyện để suy nghĩ và làm nhưng cũng khó đấy!

18 nhận xét:

 1. Xí tem nha anh
  Khi mình cứ ngoái nhìn về những sự việc phía sau, chứng tỏ rằng mình sắp già hay đã già... nhìn lại để kiểm tra xem cuộc đời mình đã thăng trầm như thế nào rồi kể :NGÀY XƯA... cho bọn trẻ nghe...
  hiiiii
  Đúng không anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tem vàng cho HD đây! Bọn trẻ bây giờ nó hết nghe mình rồi!!! Mỗi thời một khác cho nên hoài niệm chỉ làm mình buồn (ít có chuyện vui), quên cho khỏe (cười)

   Xóa
 2. ngan gon va dang suy nghi boi Thuong De la mot bac ky tai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, nói chính xác là tạo hóa. Mọi cái gần như hoàn chỉnh, sống trái qui luật tự khắc sinh chuyện, vậy cho nên cứ tùy duyên.

   Xóa
 3. Con người là tuyệt tác của Thượng Đế mà ...:)
  Chúc anh Hoa Sen đêm an lành hi ...( cười good night )

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn MN! Uống cà phê để thức tiếp nhé, khoan ngủ
  [IMG]http://i1253.photobucket.com/albums/hh585/dattruong5863/caphe_zps95d24c73.jpg[/IMG]

  Trả lờiXóa
 5. Con người là một thực thể hoàn chỉnh nhất,đáng suy gẫm lắm!
  Tuy nhiên Thượng đế hơi thiếu sót một chút, chắc có lơ là gì đó chăng? tại sao phải bắt buộc người phụ nữ là cái xương sườn của đàn ông, mà không là một thực thể cá biệt chứ?

  hi hi chạy đi chạy lại mấy nhà mệt quá Bác ơi! Blog yahoo của Cỏ không bị dội bom, mừng nhưng buồn vì không còn ai.
  Hôm 17/1 chạy đi lung tung tìm mọi người dù đang bệnh. Cảm giác rất lạ, như vừa trải qua cuộc tận thế mà còn sống sót vậy Bác ạ. Gặp được bạn nào không bị trục xuất thì mừng lắm cơ.

  Trả lờiXóa
 6. -Điều đó người ta nói oan cho Thượng đế mà! Tin chi cho khổ hở Cỏ!! Nếu đó là sự thật thì tui đây mong làm cái xương sườn đó hơn ..hihi.
  - Biết là vô thường sẽ đến cho nên cứ bình tĩnh, mọi sự sẽ đâu vào đấy, mọi người sẽ lại đến với nhau (như thuở ban đầu...lưu luyến ấy (cười)

  Trả lờiXóa
 7. * Ngài cho chúng ta có 2 tay và 2 chân vì ngài muốn chúng ta chăm lao động và đi đây đi đó nhiều cho mở mang.
  * Ngài cho chúng ta khóc khi vừa mở mắt chứ không phải cười vì ngài muốn chúng ta khóc khi thất bại lẫn khóc khi thành công chứ không phải cười trên thành công.
  Hí hí... Cháu xí xọn tí, bác Đạt đừng chê nhé!

  Bông Mít

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay quá Cỏ đêm ơi! Chú nhớ có câu nói của ai mà chú quên mất: Ngày ta mở mắt chào đời mọi người cười mà ta lại khóc.Phải sống làm sao để khi ta nhắm mắt mọi người đều khóc mà ta được mĩm cười. Và đó cũng là châm ngôn sống tốt nhất cho mình. Chúc Mít khỏe nhé.

   Xóa
 8. Thăm anh Hoa Sen đây . Chiều chủ nhật thật vui anh nhé. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ngày chủ nhật bình yên! Tối được MN thăm chắc là ngủ ngon đây (cười) MN cũng vậy nhé.

   Xóa
 9. Đang vô mùa tết nên túi bụi huynh ơi ! chỉ qua thăm huynh cười duyên cái thôi rồi dzìa , không đọc đc gì hết hà :)( là cười duyên đó huynh )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn muội sang chơi dù bận túi bụi tùng bùng cho Tết!(cười) Học thêm được một icon(bên Fb mới hiện hình còn các chỗ khác cứ trơ ra thôi.Thôi ráng mà kéo cày nhé, rong chơi sau.

   Xóa
 10. Thăm một ngôi nhà rất đẹp.
  Mình cũng thấy nhà bạn bên yume nhưng ko biết sao mà viết com. dù đã 2 lần mở tài khoảng bên ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh ghé thăm là vui rồi! Cái vụ này thì tui cũng chịu thua, có lẽ trục trặc chỗ đăng ký TK. Sang đó thấy mọi người vẫn com bình thường,Thay Do, VB, Kế, Thanh Nhã, Hiền Mai(Cung Đàn xưa), Cỏ may...nhiều lắm. Anh xem lại thử. Anh theo link này trực tiếp xem: http://yume.vn/truongd2012/

   Xóa
 11. http://www.vatinam.net ^o^
  Happy New Year - Chúc Mừng Năm mới...

  [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=hcGLR-cwgZc[/youtube]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn! Ăn Tết sớm thế! (cười)

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]