Trang

Thứ Tư, 30 tháng 10, 2013

Chuyện tìnhMột chuyện bình thường thôi nhưng đọc vẫn thấy cảm động cho một cuộc tình .. nếu là chuyện thật thì quá tuyệt!

Nếu có kiếp sau, anh sẽ không bao giờ yêu em !

          Anh một chàng sinh viên nghèo. Làm vất vả để kiếm thêm tiền trang trải học phí. Em tiểu thư cành vàng lá ngọc con nhà giàu có khá giả, gia đình có tới mấy osin. Lần đầu tiên về quê đến cây tỏi tây và cây hành em cũng không phân biệt được.
          Anh gặp em lần đầu tiên trong ngày khai giảng. Em đứng đó vui cười với đám bạn, mải mê làm đổ cốc coca lên váy trắng. Ngượng ngùng anh đưa em áo khoác che vết loang. Giây phút ấy em mãi không quên anh.
          Bốn năm học đại học, em muốn giúp anh nhiều lắm, muốn cuộc sống anh đỡ vất vả vì phải vừa học vừa làm. Đưa tiền anh đâu có nhận, anh nói anh không làm được cho em thì thôi...
          Tốt nghiệp, đáng lẽ chia tay, chỉ là tình yêu thời đại học thôi mà. Nhưng em đã quyết định theo anh. Gia đình em phản đối quyết liệt, nhưng em vẫn chọn cho mình người đàn ông của cả cuộc đời.
          Nên vợ nên chồng, về quê sống trong căn nhà tồi tàn của anh. Rồi em mang thai, nhiều khi trái gió trở trời người đau ê ẩm. Anh thương em, đông cũng như hè đi làm kiếm thêm tiền nuôi vợ.
          Thế rồi trong một tai nạn xe, anh liệt đôi chân. Nằm một chỗ ở nhà, tất cả mọi việc đều trông cậy vào em. Bố mẹ em thương đến đón em về nhưng em từ chối. Chữa bệnh cho anh em bán hết mọi thứ trong nhà, cuối cùng cũng hết. Bố mẹ em thấy con khổ lại cho tiền.
          Cứ thế cuộc sống nghèo ở một vùng quê, em làm giáo viên, anh nằm nhà viết sách. Em đã trút bỏ hình ảnh lá ngọc cành vàng năm nào để trở thành người vợ đảm. Đi chợ mặc cả, quần áo bình thường, cân đo đong đếm còn tốt hơn những người phụ nữ khác.
           Bác sĩ bảo chồng bà không còn đi được nữa, nhưng em không tin, hàng ngày vẫn bóp chân cho anh , hi vọng một phép màu sẽ đến. Ngày ấy em nghe có một bác sĩ châm cứu giỏi. Em đèo xe 50km đưa anh đi châm cứu hai ngày một lần không kể ngày nắng ngày mưa ngày lạnh ngày nóng.
           Anh nhìn em khóc: Nếu còn có kiếp sau, anh sẽ không bao giờ yêu em nữa, em quá khổ vì anh.
           Một năm sau phép màu đến thật, chân anh hồi phục cũng là lúc anh nhận được giải thưởng quốc tế từ những cuốn sách anh viết. Không ai nghĩ sẽ có ngày hôm nay.
           Rồi họ mời sang Pháp thuyết trình ba năm, anh do dự, em nói: phải đi, cơ hội không đến hai lần.
           Nhìn lại quãng đời, em đâu còn trẻ đẹp như xưa...Chồng, con, vất vả, thân hình gầy gò ốm yếu. Pháp là đất nước của tình yêu, nhiều người nói anh đi sẽ không trở lại. Em chỉ mỉm cười đáp lại: em và anh đã trải qua bao nhiêu sóng gió, vì một việc thế này em ko sợ mất anh.
           Ba năm sau anh về, không báo trước, muốn dành cho em một sự bất ngờ. Nhưng vừa xuống xe anh đã thấy em đứng đó. Anh hỏi sao biết anh về mà ra đón, em trả lời: Em chờ ở đây mỗi ngày, chỉ cần là xe từ sân bay về là em không bỏ qua chuyến nào.
           Anh chỉ khóc mà nói: nếu còn có kiếp sau, anh sẽ không bao giờ yêu em, tình yêu của em làm anh đau lắm đau lắm, tình yêu của em quá nhiều khổ đau...
           Em đáp trả lời anh: tình yêu luôn luôn là khổ đau cay đắng. Tình yêu như một bông hoa sen, hoa sen đẹp nhưng nó có cái nhụy sen, hạt sen rất đắng. Nếu còn có kiếp sau, em sẽ vẫn muốn được yêu anh.
                                                ST.

28 nhận xét:

 1. Câu chuyện cảm động anh Trương ạ! Chúc anh Trương ngủ ngon nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Như Mai! Đọc để thấy đời vẫn đẹp, đọc để quên bớt những gì đang làm nhức nhối trái tim ta hàng ngày khi nhìn vào cuộc sống trước mắt. Chúc NM an lành.

   Xóa
 2. mot chuyen tinh dang duoc nguong mo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn NHAMY! Cứ tin là trong xã hội hiện tại vẫn có những cuộc tình như thế, những tâm hồn như thế để sống vui hơn mỗi ngày. Chúc NM vui, khỏe.

   Xóa
 3. HD cũng hay tự hỏi nếu có kiếp sau không biết sẽ yêu ai đây :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt nhất là đừng yêu ai cả mà chỉ yêu đời, yêu người thôi :D

   Xóa
 4. "Tình yêu như một bông hoa sen, hoa sen đẹp nhưng nó có cái nhụy sen, hạt sen rất đắng. Nếu còn có kiếp sau, em sẽ vẫn muốn được yêu anh."
  Trời! Thế mới biết vì răng mà huynh lấy bút danh HOA SEN VÀNG! (Cư sỹ Hoa Sen Vàng!)-một bút danh nay đã khét tiếng.

  Trả lờiXóa
 5. Nói về câu chuyện : " Rất thấm đẫm một chữ " tình " . Mong là đám trẻ bây giờ đọc đc câu chuyện này
  Nói về chuyện Bông sen vàng " Bây giờ em mới hiểu vì sao huynh lại lấy cái tên BSV " Thâm thúy ... :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn muội của tui! Tại thích cái bông sen vàng bên Mỹ nên mới lấy nó làm của mình chứ có chọn lựa đâu :D

   Xóa
 6. Vậy là ông anh họ Trương cũng có một tình yêu ngọt ngào thủy chung son sắt y như tình yêu hoa sen trong bài này vậy. Dù nhụy sen có đắng nhưng hoa sen thơm đẹp, hạt sen lại ngon và bổ. Một tình yêu đẹp phải có đủ ngọt bùi cay đắng anh Trương ha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi! Chuyện đó còn phải xem lại rồi mới ừ! Không dám đâu! Tim sen đắng lắm giáo ơi nhưng nó giúp người ta ngủ ngon :D

   Xóa
 7. "Tình yêu như một bông hoa sen, hoa sen đẹp nhưng nó có cái nhụy sen, hạt sen rất đắng."

  TẢI TẶNG BÁC HOA SEN VÀNG NHÉ!

  [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=KKxWBz2L6S8[/youtube]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Thaydo tặng nhạc hay! "Còn mãi tìm nhau, thôi chờ kiếp sau ":D

   Xóa
  2. Tim sen rất đắng nhưng là một vị thuốc đó Phu Doan à.

   Xóa
 8. Hãy yêu, đừng e ngại! Kiếp sau gặp nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Một tình yêu đẹp nhất trên đời này , nếu thật . Cô gái ấy đã yêu và sống chết với tình yêu của mình ...Cảm động quá anh Hoa Sen ạ . Những sắc màu này làm cho bức tranh của cuộc sống rực rở hơn....
  Chúc anh tuần mới nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé !

  Trả lờiXóa
 10. Cám ơn MN đã chia sẻ! Cứ nhìn đời qua những sắc màu này sẽ cảm thấy vui hơn !

  Trả lờiXóa
 11. VN mình có câu "12 bến nước", chị ni cập bến anh ni là 1 t/y tuyệt đối "Rồi em mang thai, nhiều khi trái gió trở trời người đau ê ẩm. Anh thương em, đông cũng như hè đi làm kiếm thêm tiền nuôi vợ", anh ni cũng phúc gặp chị ni là 1 phụ nữ tốt nên "hàng ngày vẫn bóp chân cho anh , hi vọng một phép màu sẽ đến".
  Hình ảnh "Em đã trút bỏ hình ảnh lá ngọc cành vàng năm nào để trở thành người vợ đảm. Đi chợ mặc cả, quần áo bình thường, cân đo đong đếm còn tốt hơn những người phụ nữ khác" là điển hình cho 1 phụ nữ Á Đông.
  Chung quy lại là câu chuyện có hậu của 2 người tốt đến với nhau bằng tình yêu và cả hai đều biết trân trọng giữ gìn tình yêu dù qua bao gian khó, nên họ hái được quả ngọt hạnh phúc.
  Chuyện hay thiệt, xúc động rứa thê.
  3 ngày cuối tuần vui vui huynh hỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn O Cuoc song ! Bữa ni O tui gặp trúng chủ đề nên chia sẻ dữ hè! Chúc mọi người đều được như ri O hí !

   Xóa
 12. Một tình yêu đẹp chỉ dành cho những người thực lòng yêu nhau.

  Trả lờiXóa
 13. Áo em xanh cõi ta bà,
  Tâm em vô lượng đóa hoa đại từ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ!
   Cõi người là chốn ảo hư
   Tình người là chỗ an cư vĩnh hằng! Chúc bạn an lạc.

   Xóa
 14. Nếu còn có kiếp sau, em sẽ vẫn muốn được yêu anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên đã nói rõ thế rồi đó, Hoa Sen Vàng trả lời người ta đi!

   Xóa
  2. Chịu thua! Nhờ Rhum trả lời giùm đi! :P

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]