Trang

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Ba chuyện tình

1.Không chịu buông tay!

            Vài năm về trước, vào một ngày mùa hè , một cậu bé đi bơi ở con sông gần nhà. Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ nhảy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau!
         Cùng lúc đó, mẹ cậu bé đang ở trong nhà và khi nhìn ra cửa sổ, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu tiến ngày càng gần cậu con trai hơn! Hoảng sợ tột độ, bà mẹ lao ra, nhanh gấp nhiều lần cậu bé khi cậu chạy đi bơi, vừa chạy, vừa hét gọi con trai. 
           Nghe tiếng mẹ gọi, cậu phát hiện ra con cá sấu và bơi ngược trở lại về phía bờ. Nhưng quá muộn, đúng khi cậu bơi tới bờ thì cũng là lúc con cá sấu đớp được chân cậu! Từ trên bờ, người mẹ chậm một giây, chộp lấy cánh tay cậu. Và bắt đầu một trận kéo co không cân sức. 
         Con cá sấu khoẻ hơn người mẹ rất nhiều, nhưng người mẹ không buông tay. Lúc đó, một bác nông dân đi qua, nghe tiếng kêu cứu của người mẹ nên đã vội vã lấy một chiếc gậy to ra cùng chiến đấu với con cá sấu! Con cá sấu đành thả chân cậu bé ra.
        Sau hàng tuần, hàng tuần trong bệnh viện, cậu bé đã được cứu sống. Nhưng chân cậu có một vết sẹo rất to, trông rất khủng khiếp – bằng chứng của lần bị cá sấu tấn công. Một phóng viên tới gặp cậu bé khi cậu đã hoàn toàn bình phục. Phóng viên này hỏi cậu bé có thể cho xem vết sẹo được không. Cậu bé kéo ống quần lên, để lộ vết sẹo cho phóng viên chụp ảnh. Và phóng viên nọ đã nói rằng vết sẹo này cậu bé sẽ không thể nào quên!
          - Không đâu, hãy nhìn tay cháu đã! – cậu bé nói rồi kéo tay áo lên. Trên tay áo của cậu là một vết sẹo to, thậm chí còn sâu hơn cùng với những vết cào xước rất đậm và kéo dài do móng tay của mẹ cậu – khi người mẹ dồn tất cả sức lực và yêu thương đễ giữ lại đứa con trai yêu quý. 
            Cậu bé nói với phóng viên:- Chính vết sẹo này cháu mới không bao giờ quên được! Và cháu tự hào về nó, tự hào vì mẹ cháu đã không chịu buông tay.
           Trong cuộc sống những người cha – người mẹ luôn như thế đấy, họ yêu đứa con của mình bằng cả trái tim và chấp nhận hy sinh, chấp nhận đau đớn và níu giữ lấy ngay cả những hy vọng nhỏ nhoi, mong manh nhất chỉ cần đứa con mình được sống, được no đủ và êm ấm.  ( còn 2)
              

14 nhận xét:

 1. tình cha mẹ là tình cảm thiêng liêng nhứt SL nhớ có lần trong một cuộc tranh cãi có người hỏi vợ chồng và cha mẹ tình nào quan trọng hơn Có 2 ý kiên
  1- có cha mẹ sinh con nuôi lớn thì mới có vợ chồng
  2- không có vợ chồng làm sao sinh con để thành cha mẹ
  hiiii....mình thì nói thế này xin lỗi nhé vợ chồng chán chê thì bỏ được chứ cha mẹ không bao giờ bỏ con

  Trả lờiXóa
 2. Đúng vậy! " mẹ chỉ có một trên đời.." Mất mẹ là mất tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện mô mà hay quá Cư Sĩ ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ni thì xin chịu tội với tác giả vì không biết của ai! Đọc thấy hay nên chia sẻ, mong ai đó thông cảm với tui :D

   Xóa
 4. Trả lời
  1. Anh em mình như nhau mà! Mười hai năm rồi vắng mẹ...

   Xóa
 5. [img] http://www.goodlightscraps.com/content/good-morning/good-morning-46.gif [/img]
  (lên fb coi hình MN en ơi! )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn TM! Coi rồi, chờ coi hình TM chụp chung với MN ở xứ người đây!:P

   Xóa
 6. Lòng mẹ luôn yêu thương con cái vô bờ. Tuy nhiên sao vẫn còn có những bà mẹ đành lòng bỏ con, bán con, hay hành hạ con mà không thương tiếc. Liệu họ có phải là con người?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xã hội đương đại hình như "đạo đức bị xuống cấp" nhân tính cùn mằn cả rồi. Nhưng vẫn tin một điều là đại đa số bà mẹ đều tất cả vì con Cỏ ơi!

   Xóa
 7. câu chuyện cảm động lắm anh Trương à! giáo chờ đọc phần 2 nè!
  chúc anh một tối an bình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi! Chuyện số 1, chuyện số 2 , số 3 post một lần dài quá, đọc mỏi mắt, từ từ đọc nhé giáo.

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]